Thời điểm thích hợp để làm tủ bếp khi xây dựng nhà mới

Bếp là khu vực có công suất sử dụng cao nên cần thiết kế sao cho thông thoáng, thoải mái đi lại và tiện dụng. Để đáp ứng được điều đó thì một chiếc tủ bếp hiện đại sẽ không thể thiểu trong gian bếp nhà bạn. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn không biết thời điểm thích hợp để làm tủ bếp Đà Nẵng khi xây nhà mới là lúc nào? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Thời điểm thích hợp để làm tủ bếp khi xây dựng nhà mới

Việc xác định thời điểm phù hợp để làm tủ bếp cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đòi hỏi chủ nhà phải cân nhắc kỹ lưỡng để tránh những rủi ro, bất cập khó khắc phục sau khi căn nhà đã hoàn tất.

Một khi ngôi nhà đã được hoàn thiện xong xuôi thì việc bố trí và làm tủ bếp cho thuận tiện sử dụng là điều rất khó khăn. Hay khi làm điện nước xong xuôi mới làm tủ bếp thì lúc này, việc đập phá đục khoét lại tường và thay đổi vị trí đường nước là điều không thể tránh khỏi.

Chính vì vậy mà thời điểm thích hợp để làm tủ bếp chính là khi phần thô của ngôi nhà được hoàn thiện, chưa bước vào giai đoạn đi đường điện và bố trí đường cấp thoát nước. Đầu tiên, việc thiết kế tủ bếp cần dựa theo diện tích và kiến trúc căn nhà, sau đó sẽ là nhu cầu của gia chủ và nguồn ngân sách cho phép.

Có thể bạn quan tâm: Giá tủ bếp ở Đà Nẵng

Sau khi thống nhất và đưa ra bản thiết kế tủ bếp ưng ý, người thợ sẽ xác định được vị trí đặt tủ lạnh, máy hút mùi, lò vi sóng… để bố trí đường điện và ổ điện cho hợp lý. Bên cạnh đó, việc nắm bắt được vị trí đặt chậu rửa sẽ thuận tiện hơn trong việc đặt đường ống cấp nước và thoát nước trong nhà.

Khi thiết kế tủ bếp cần lưu ý những điều sau:

  • Hiện nay, tủ bếp có nhiều kiểu dáng, chất liệu và kích thước đa dạng, do vậy mà khi thiết kế tủ bếp cần dựa theo diện tích ngôi nhà. Với những ngôi nhà có diện tích vừa phải thì nên chọn những tủ bếp chữ L, chữ I, chữ U…
  • Chất liệu tủ bếp:  Tùy thuộc vào ngân sách và sở thích mà gia chủ nên chọn chất liệu tủ bếp cho phù hợp: gỗ xoan, gỗ sồi, gỗ dổi, gỗ công nghiệp…
  • Yếu tố phong thủy trong thiết kế tủ bếp: Yếu tố phong thủy rất cần được lưu ý ngay từ khi thiết kế để đảm bảo được mọi sự hài hòa an lành và hạnh phúc cho gia chủ.

Hi vọng với bài viết này, bạn đọc đã nắm vững được thời điểm thích hợp để làm tủ bếp khi xây dựng nhà mới. Chúc bạn đọc có được mẫu tủ bếp ưng ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *