Để có một chiếc tủ bếp hiện đại chất lượng cao cần quan tâm gì?

Tủ bếp là một phần không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Không chỉ phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày, thiết kế và kiểu dáng tủ còn góp phần xây dựng phong cách kiến trúc của căn nhà. Vậy để có thể thi công tủ bếp Đà Nẵng thật hiện đại, chất lượng việc cần quan tâm điều gì?

Chất lượng gỗ của tủ

Chất lượng gỗ là điều đầu tiên bạn phải quan tâm khi chọn mua tủ. Cho dù là tủ bếp gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên cũng đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định. Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến một số yếu tố sau:

  • Độ cong vênh của tủ: Tủ sau một thời gian sử dụng sẽ bị cong vênh, tuy nhiên nếu chọn được loại gỗ tốt thì thời gian sử dụng của tủ sẽ lâu hơn, và tủ gỗ công nghiệp là lựa chọn tốt hơn trong trường hợp này.
  • Chịu nước: tủ thường được bố trí trong bếp nên không thể tránh khỏi việc tiếp xúc với nước, tủ gỗ tự nhiên có khả năng chịu nước tốt hơn.
  • Mối mọt: tủ gỗ công nghiệp được tẩm một lớp sơn chống mọt nên tránh được việc bị bào mòn trong thời gian dài.

Tuy nhiên, hiện nay, chất liệu làm tủ bếp đã đa dạng hơn rất nhiều, vậy nên thay vì chọn tủ gỗ, bạn có thể lựa chọn tủ nhựa…

Tham khảo: Giá tủ bếp Đà Nẵng

Bố trí tủ bếp

Đây là vấn đề bạn cần tính toán trước khi quyết định mua tủ để bố trí các đường điện, đường nước, đường hút mùi hợp lý, tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa về sau.

Kích thước, màu sắc và kiểu dáng của tủ

Hãy tính toán diện tích căn bếp chính xác để bạn có thể lựa chọn kích thước tủ phù hợp. Đừng vì một chiếc tủ quá to mà khiến gian bếp của bạn trật trội hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc không gian thiết kế của bếp để lựa chọn màu sắc và kiểu dáng tủ phù hợp. Để có một căn bếp hoàn hảo, bạn chỉ cần tuân thủ nguyên tắc phối màu mà nhà thiết kế đã chỉ cho bạn.

Lựa chọn thương hiệu tủ bếp

Để chắc chắn sở hữu một chiếc tủ bếp hiện đại chất lượng, bạn nên chọn những thương hiệu uy tín. Với những chiếc tủ gỗ công nghiệp, hãy quan tâm đến công nghệ sản xuất, máy móc thiết bị, còn với tủ gỗ tự nhiên thì tay nghề và kinh nghiệm sẽ là yếu tố ưu tiên hàng đầu.

Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ lựa chọn cho gia đình một một chiếc tủ bếp hiện đại chất lượng, phù hợp với không gian nhà bếp ấm cúng tiện nghi. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *