Các loại tủ bếp gỗ nhựa Composite – Picomat

Gỗ MDF và MFC là hai loại gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất tại Đà Nẵng hiện nay. Mỗi loại gỗ đều có những ưu nhược điểm khác nhau nên để biết được loại nào tốt hơn, chúng ta cần dựa trên các khía cạnh về: độ bền, độ chịu lực, độ chống thấm, tính thẩm mỹ… Từ đó có những hiểu biết chính xác về 2 loại gỗ này và đưa ra nhận định đúng.

Gỗ MFC là gì?

Là gỗ đã được hoàn thành sau khi phủ bề mặt bằng melamine, sử dụng cốt ván dăm PB. Nguyên liệu sử dụng là gỗ rừng trồng thu hoạch ngắn ngày như keo, bạch đàn, cao su… Sau khi thu hoạch được băm nhỏ thành các dăm gỗ, kết hợp với keo, ép tạo độ dày thành dạng tấm dưới cường độ áp suất cao, rồi được phủ lên một lớp Melamine bảo vệ.

Gỗ MDF là gì?

Các cây gỗ rừng ở trên sau khi thu hoạch sẽ được đem nghiền nát rồi trộn với keo và chất phụ gia rồi ép thành tấm. Do có cấu trúc dạng lớp với nhiều lớp gỗ xếp chồng nhau rồi nén chặt thành tấm nên có những độ dày nhất định.

Tham khảo: Giá tủ bếp Đà Nẵng

So sánh gỗ MFC và MDF

– Cấu tạo: Gỗ MFC và MDF đều có nguồn gốc từ tự nhiên, sản xuất theo công nghệ tiên tiến và dây truyền hiện đại. Tuy nhiên, MFC có bản chất là gỗ dăm nên có độ rộng và nhẹ hơn MDF.

– Độ bền: Đều được sản xuất theo quy trình kỹ thuật cao, xử lý nguyên liệu đạt chuẩn chất lượng nên cả 2 loại gỗ đều có độ cứng tương đối, khả năng chống mối mọt cao. Không sợ bị cong, vênh khi sử dụng.

– Độ dày: Độ dày tiêu chuẩn của gỗ MFC là 18-25mm, kích thước tiêu chuẩn là 1200-2400mm. Độ dày tiêu chuẩn của MDF là 9mm, 12mm, 15mm

– Độ chịu lực: Gỗ MEC chống ẩm thường có độ chịu lực cao hơn MDF nhưng so với gỗ tự nhiên thì kém hơn.

– Chống ẩm: Gỗ MFC chống ẩm kém hơn gỗ MDF, nhưng chúng đều có loại chổng ẩm tốt dành cho các hạng mục ngaoif trời.

– Ứng dụng: Gỗ MFC được sử dụng rộng rãi trong sản xuất đồ nội thất nhà ở, căn phòng… Còn MDF được sử dụng để sản xuất ra nội thất nhà ở, công trình, trang trí nội thất…

Gỗ MFC VÀ MDF loại nào tốt hơn?

Phụ thuộc và mục đích sử dụng và cách bảo quản. Nếu đảm bảo 2 yếu tố này thì các sản phẩm nội thất từ gỗ MFC và MDF thường có thời gian sử dụng từ 10-15 năm.

Hi vọng với bài viết trên đây, bạn đọc đã có những thông tin chi tiết về 2 loại gỗ công nghiệp MFC và MDF đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.